Trang chủ \ Trả lời bạn đọc \ Cho biết về đặc điểm của cây có múi?
 
Cho biết về đặc điểm của cây có múi? In Email
Thứ hai, 11/1/2010 14:19

 

Hỏi:

Xin cho mình biết đặc điểm của cây có múi?

mai < Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. >

Trả lời:

Đặc điểm thực vật:

Hoa cây có múi thuộc loại hoa đơn hay chùm, mọc từ nách lá, thường là hoa lưỡng tính. Hầu hết các loại cam quýt đều tự thụ phấn, tuy nhiên cũng có thể có loài thụ phấn chéo như một số loài quýt. Sự thụ phấn chéo sẽ làm tăng năng suất nhưng trái sẽ có nhiều hạt.

Nhu cầu sinh thái:

- Nhiệt độ: Cây có múi (cam, quít, bưởi) có thể sống và phát triển được trong khoảng nhiệt độ 13-380C, thích hợp nhất là 23-290C. Dưới 130C cây ngừng sinh trưởng, dưới âm 50C cây sẽ bị chết.


- Ánh sáng: Cây có múi không thích hợp với ánh sáng trực tiếp, cường độ ánh sáng thích hợp nhất cho cam quít khoảng 10.000-15.000 lux (tương đương với ánh sáng lúc 8 giờ sáng và 4-5 giờ chiều trong mùa nắng).


- Nước: Cây có múi có nhu cầu về nước rất lớn, nhất là trong thời kỳ cây ra hoa và phát triển trái. Mặt khác, cây có múi cũng rất mẫn cảm với điều kiện ngập nước. Trong mùa mưa, nếu mực nước ngầm trong đất cao và không thoát nước kịp, cây sẽ bị thối rễ, vàng lá và chết.


- Đất đai: Cam, quít, bưởi thích hợp với các loại đất có tầng canh tác dày từ 0,5-1 m, đất thịt pha, màu mỡ, thoát nước tốt, thoáng khí, pH từ 5-7.

Minh Tú

 

 
 

Thông Tin Đối tác

MayNongNghiep