Trang chủ \ Trả lời bạn đọc \ Hiện nay ở Bến Tre có nơi nào áp dụng mô hình tưới nhỏ giọt cho vườn cây ăn trái hay không?
 
Hiện nay ở Bến Tre có nơi nào áp dụng mô hình tưới nhỏ giọt cho vườn cây ăn trái hay không? In Email
Thứ sáu, 29/10/2010 15:44

Hỏi:

 

Hiện nay ở Bến Tre có nơi nào áp dụng mô hình tưới nhỏ giọt cho vườn cây ăn trái hay không, hệ thống nầy có bán ở Bến Tre không, nếu lắp đặt cho 1.000 m2 cho vườn cây ăn trái thì phải tốn bao nhiêu tiền. Xin chân thành cảm ơn.

Bùi Hải < Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. >

Trả lời:

Chúng tôi xin được trả lời anh như sau:

- Hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn cây ăn trái ở Bến Tre hiện nay chúng tôi chưa tìm thấy ở địa chỉ nào. Theo chúng tôi biết vào khoảng những năm 1995-1996, Dự án VIE 96-005 do UNDP tài trợ cho Bến Tre thực hiện mục tiêu “Xóa đói giảm nghèo tỉnh Bến Tre” với nhiều hoạt động, trong đó có 1 nội dung xây dựng mô hình tưới nhỏ giọt cho vườn cây trái (vườn xoài ở xã Thừa Đức, huyện Bình Đại) với chi phí thấp… và từ đó đến nay chưa thấy nhân rộng.

- Vật tư thiết bị cho hệ thống tưới nhỏ giọt gồm: máy bơm nước lên bồn, ống nhựa PVC, khóa nước, ống dẫn, các lọai đầu nối, đầu nhỏ giọt và vật tư thiết bị cho lập 1 bồn nước cao khỏang 3-4m để tạo áp lực. Ở Bến Tre chỉ có ống nhựa, khoá nước và bồn chứa. Đầu nhỏ giọt phải mua ở cửa hàng chuyên bán vật tư cho tưới nhỏ giọt ở TP HCM.

- Chi phí đầu tư: Tùy theo mật độ cây dự kiến tưới (có số đầu nhỏ giọt) và chất lượng những vật tư: bơm, ống nhựa, khóa nước, bồn… ở Bến Tre có bán, anh có thể dự toán thành tiền cho 1.000m2. Riêng đầu nhỏ giọt giá khoảng 3.000-4.500 đồng/đầu. 

Xin được giới thiệu để anh biết thêm. Nếu có điều kiện mời anh đến Trung tâm Thông tin KHCN tỉnh Bến tre để được trao đổi chi tiết hơn. Xin chào anh.

Minh Nguyệt

 
 

Thông Tin Đối tác

MayNongNghiep